Ngoài vàng ngày vía Thần Tài nên mua thêm những thứ này để rước tài, đón lộc

Ngoài vàng ngày vía Thần Tài nên mua thêm những thứ này để rước tài, đón lộc

Ngoài việc mua vàng thì mua một số món khác cũng mang lại may mắn cả năm, tài lộc đầy nhà lại khỏi phải chen lấn xô đẩy. 

Hàng năm, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng là người ta lại đổ xô đi mua vàng gọi là vàng thần tài để mang về tài lộc. Nhưng việc mua vàng ngày này vô cùng khó khăn và phải chen chúc rất mệt nhọc. Thế nên, theo chuyên gia phong thủy, ngoài việc mua vàng thần tài thì mua một số món khác cũng mang lại may mắn cả năm, tài lộc đầy nhà lại khỏi phải chen lấn xô đẩy. 

1. Những món đồ nên mua trong ngày Thần Tài

Mua đồ đón lộc ngày vía Thần Tài

Trong ngày vía Thần Tài, ngoài việc mua vàng lấy may, bạn có thể mua một nén bạc hoặc một món đồ trang sức bằng kim loại đeo bên người để mang lại tài lộc. Bạn cũng có thể chọn mua vé số để mang lại may mắn cho bản thân, tránh việc mua vàng chen chúc xô đẩy, ảnh hưởng sức khỏe. 

Vào ngày này, mọi người cũng có thể mua về nhà 1 số vật phẩm phong thủy để lấy may như tượng phật a di lặc, cóc 3 chân, tượng Thần Tài…

Mua món đồ mà mình thích

Chỉ cần là món đồ bạn thích, không nhất thiết phải là vật phong thủy, vàng bạc nếu bạn không thích những thứ đó. Có thể mua một bộ váy, một món đồ hữu ích cho gia đình thì chắc chắn sẽ mang lại vận may cho cả nhà. Nói chung là một món đồ mới mà bạn thấy vừa ý là được.

Thành tâm sắm lễ để cúng Thần Tài

Thay nước nơi bàn thờ: Trước khi lấy nước mới cần rửa sạch chén và chỉ cần một chén nước là đủ. Nước không cần quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm. Cẩn thận không để nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.

Sử dụng các loại đèn dầu, nến: Không nên dùng đèn nhấp nháy, đèn điện… vì đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Cắm hoa trên bàn thờ: Nên chọn những loại hoa có mùi hương, hoa tươi có nụ. Quả thì nên dùng táo, lê, chuối, cam, quýt…, không chọn hoa quả giả.

ngoai vang ngay via than tai nen mua them nhung thu nay de ruoc tai, don loc - 2

2. Những lưu ý không nên làm vào ngày vía Thần Tài

Đặt ban thờ gần những nơi không sạch sẽ

Ban thờ Thần Tài được đặt dưới đất nhưng là tại sạch sẽ, trang nghiêm, thường hướng ra cửa chính hoặc gần cửa chính. Tuyệt đối không đặt ban thờ Thần Tài gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp hay nơi phơi đồ. Đây cũng là nguyên tắc cần nhớ để bày tỏ thái độ kính cẩn, thành tâm của gia chủ khi cúng Thần Tài.

Ngoài ra, không chỉ vào ngày vía Thần Tài, mà mọi ngày trong năm đều phải nhớ giữ ban thờ Thần Tài sạch sẽ. Có thể dùng nước sạch hoặc rượu, dùng khăn sạch để lau dọn ban thờ.

Ban thờ Thần Tài bài trí lộn xộn

Theo phong tục dân gian, ban thờ Thần Tài được bài trí gọn gàng, tránh sắp xếp lộn xộn, vừa gây rối mắt vừa không thể hiện được sự thành tâm. Có thể tham khảo cách bài trí ban thờ như dưới đây.

Tượng Thần Tài – Thổ Địa thường được đặt hai bên ban thờ. Theo nguyên tắc, vị trí đặt (nhìn từ ngoài vào) sẽ là tượng Thần Tài bên trái, tượng Thổ Địa bên phải.

ngoai vang ngay via than tai nen mua them nhung thu nay de ruoc tai, don loc - 3

Tượng Phật Di Lặc thường được đặt bên trên ban thờ Thần Tài.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy:được đặt ở giữa hai tượng Thần Tài – Thổ Địa.

Bát nhang được đặt giữa ban thờ và tuyệt đối không được xê dịch, di chuyển.

Tượng Ông Cóc được đặt bên trái ban thờ, ban ngày quay tượng ra ngoài và tối quay vào trong.

Không chỉ trong lễ cúng Thần Tài, mà với các lễ cúng khác, gia chủ cần giữ cho tâm thành kính. Điều này thể hiện qua thái độ khi dâng lễ và trang phục nghiêm chỉnh, gọn gàng. 

Khi tiến hành lễ cúng Thần Tài, không nên ăn mặc xuề xòa, luộm thuộm. Trang phục không cần đẹp, đắt tiền nhưng cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Theo phong tục dân gian, thái độ kính cẩn, sự thành tâm mới là điều quan trọng nhất trong các lễ cúng thần linh, gia tiên.

Nói tục, tranh cãi trong ngày cúng vía Thần Tài

Vào ngày Thần Tài, cũng không nên nói tục, chửi bậy, tranh cãi hoặc nói lời to tiếng với nhau. Dân gian quan niệm Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý mang đến sự sung túc, tài lộc và may mắn. Việc nghênh đón Thần Tài đầu năm bằng những hành động như sắm lễ, dọn dẹp nhà cửa đều có nhiều ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người dân. Ngày này rất quan trọng, vì thế mọi người đều cố gắng giữ không khí vui vẻ, có như vậy việc kinh doanh mới thuận lợi, phát tài phát lộc.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ngoai-vang-ngay-via-than-tai-nen-mua-them-nhung-thu-n…

Vị trí đặt giường khiến Thần Tài giận tím mặt, vợ chồng khắc khẩu triền miên
Vị trí đặt giường khiến Thần Tài “giận tím mặt”, vợ chồng khắc khẩu triền miên
Nếu biết cách bố trí giường phù hợp với cung mệnh của gia chủ và ở các vị trí thuận lợi, tài lộc sẽ đến “ầm ầm”.
Bấm xem >>

Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *